PHÒNG CHỐNG MỐI

Phòng chống mối là nhiệm vụ tối quan trọng nhằm bảo vệ các công trình xây dựng khỏi nguy cơ mất an toàn từ sức tàn phá ghê gớm của một trong những loài côn trùng phổ biến nhất thế giới. Theo đó, tìm kiếm dịch vụ phòng chống mối uy tín, giá cả hợp lý cũng trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Dịch vụ phòng chống mối

Tổng quan về loài mối. Tại sao phải phòng chống mối?

Trong số hơn 200 loài côn trùng đã được giới khoa học khám phá ra thì mối thuộc “Top những loài phổ biến nhất”. Chúng được xếp vào nhóm côn trùng mang tính xã hội do tập tính sống thành từng đàn với số lượng có thể lên tới hàng triệu con.

Mỗi tập đoàn mối được coi là một “xã hội” riêng biệt, có sự phân tầng với các thành phần mang chức năng, nhiệm vụ riêng, cụ thể:

– Mối vua, mối chúa: Có trọng lượng gấp 300 lần so với mối lao động, chịu trách nhiệm sinh sản và không bao giờ ra khỏi tổ, trừ trường hợp ngập úng buộc chúng phải chuyển tổ đến địa điểm an toàn hơn. Muốn diệt mối tận gốc, nhất định phải diệt được mối vua, mối chúa, chặn đường sinh sản của chúng.

– Mối cánh: Là thành phần không thể thiếu trong tổ mối trưởng thành. Chúng cũng đi kiếm ăn như mối thợ, song chúng còn có nhiệm vụ tìm địa điểm thích hợp để tạo nên tổ mối mới.

– Mối lính: Với hai hàm răng phát triển và hạch độc chứa axit, mối lính chính là “chiến binh” làm nhiệm vụ canh phòng, bảo vệ và báo động khi phát hiện các mối đe dọa nguy hiểm.

– Mối thợ (còn gọi là mối lao động): Chúng chiếm tới trên 80% tổng số cá thể, có màu trắng sữa đồng đều từ đầu đến bụng và đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau như xây dựng tổ, kiếm thức ăn nuôi mối chúa, mối non, mối lính… Thậm chí, khi tổ bị tấn công hoặc khi mối ở tổ khác xâm lấn, mối thợ cũng tham gia chiến đấu. Khi diệt mối, người ta thường lợi dụng mối thợ để lây nhiễm mầm bệnh, chất độc cho cả tổ mối.

Tại sao phải phòng chống mối cho công trình xây dựng?

Các nhà khoa học đã giám định được trên 2700 loài mối, riêng tại Việt Nam đã tìm thấy khoảng 80 loài, phổ biến nhất là mối gỗ khô (cryptotermes domestices) và mối nhà (copt. Formosanus). Chúng chủ yếu ăn thực vật với thành phần quan trọng nhất là chất xơ (cellulose). Chính vì thế, chúng là mối đe dọa cực kỳ nguy hiểm đối với cây cối, các vật dụng trong gia đình và cả những công trình xây dựng. Đặc biệt, những công  trình không sử dụng vật liệu kết cấu gỗ cũng có thể đối mặt với nguy cơ sụt lút, xuống cấp, mất an toàn do quá trình mối đào tổ gây nên.

 

Nguy hiểm nhất đối với các công trình xây dựng chính là Coptomes ceylonicus, một loại mối có sức sinh sản nhanh, lượng cá thể trong 1 tổ rất đông, phạm vi hoạt động rộng, có khả năng tiếp cận nhiều vị trí nhờ khả năng tiết dịch để đục qua các vật liệu cứng. Khi tấn công vào công trình xây dựng, chúng phá hoại các đường dây điện gây ra hiện tượng chập điện rất nguy hiểm.Nhiều công trình bị hư hại kết cấu gỗ bên trong hoặc lún nền, hỏng hệ thống dây điện ngầm và xuống cấp chỉ một thời gian ngắn sau khi xây dựng, buộc phải thay thế, sửa chữa, gây tốn kém về mặt kinh tế.

Thống kê cho thấy, thiệt hại mà mối gây ra lên tới hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm và con số thực tế chắc chắn con cao hơn thế rất nhiều. Chính vì lẽ đó, dịch vụ phòng chống mối đã được quy định cụ thể trong Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958:2008 về Bảo vệ công trình xây dựng, bao gồm công trình nhà ở, văn phòng, công xưởng, các công trình kiến trúc đặc biệt khác…

Dịch vụ phòng chống mối uy tín tại Hồ Chí Minh, công ty diệt trừ mối uy tín Trường Sơn

Mối có số lượng đông đảo, tốc độ sinh sản nhanh và cực kỳ yêu thích điều kiện thời tiết, môi trường ở Việt Nam. Điều này khiến việc diệt và dịch vụ phòng chống mối trở nên vô cùng khó khăn, đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và bề dày kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

Mặc dù có rất nhiều đơn vị khác đang hoạt động, song An Nam Pest Control vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với đông đảo người dân và chủ thầu, nhà đầu tư khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phòng chống mối nhằm bảo vệ các công trình xây dựng.

 

Chứng chỉ phòng chống mối cho công trình gây hại

Đội ngũ kỹ thuật viên có sự am hiểu sâu sắc về đặc tính sinh học các giống, loài mối và dồi dào kinh nghiệm thực tiễn sẽ trực tiếp tới địa điểm thi công công trình để xác định thực trạng, lên kế hoạch triển khai công tác phòng chống mối phù hợp, đảm bảo theo đúng Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới”.

Chúng tôi luôn  hỗ trợ phục vụ tư vấn quý khách diệt mối, cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình tất cả các ngày trong tuần một cách nhanh, hiệu quả nhất tại tất cả  các quận huyện trong địa bàn thành phố Hà Nội  và các tỉnh thành khác trên cả nước.

dich-vu-phong-chong-moi-cho-cong-trinh

 

Quy trình dịch vụ chống mối của Trường Sơn gồm các bước:

  • Diệt tổ mối ( nếu có): Tiêu diệt triệt để mối có sẵn trong khu vực mặt bằng xây dựng công trình, bao gồm mối trong đất, cát và trong vật liệu kết cấu gỗ bằng thuốc chống mối chuyên dụng.
  • Tạo lớp bảo vệ phòng chống mối xâm nhập: Sử dụng phương tiện thích hợp (máy xúc, ủi với công trình lớn hoặc dụng cụ thủ công với công trình nhỏ, nhà dân) để đào hào phòng mối xung quanh chân móng bên trong không gian công trình nhằm ngăn chặn mối xâm nhập từ dưới nền móng.
  • Phun thuốc phòng chống mối xung quanh hào công trình: Đào hàng rào bảo vệ xung quanh chân móng bên ngoài công trình, phun thuốc chống mối xuống hào nhằm ngăn mối từ các vùng xung quanh hoặc dưới lòng đất xâm nhập.
  • Phòng chống mối nền: Trước khi đổ vữa bê tông, kỹ thuật viên của Trường Sơn sẽ phun thuốc chống mối xuống nền công trình.
  • Phòng chống mối trên tường: Phun một lớp dung dịch chống mối vào chân tường, các đài cọc.
  • Phòng chống mối cho đồ gỗ: Xử lý những bộ phận kết cấu bằng tre, gỗ trong công trình xây dựng trước khi sử dụng.

Công ty Trường Sơn cam kết mang tới cho quý khách hàng dịch vụ phòng chống mối chuyên nghiệp với mức giá hợp lý. Liên hệ ngay để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc 24/7.

GỌI NGAY: 0936.849.861

One thought on “PHÒNG CHỐNG MỐI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *